CHI CỤC ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA PHÍA BẮC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày đăng: 14/03/2020 - Lượt xem: 403

Để chủ động phòng, chống với những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch của toàn Chi cục.

 

Trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã chỉ đạo quyết liệt các Chi bộ, các bộ phận trực thuộc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 02/CĐ-BGTVT ngày 26/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Nghị quyết số 135-NQ/ĐU ngày 28/02/2020 của Ban thường vụ Đảng ủy Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh và tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công chức; quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo ổn định hoạt động và chuẩn bị đại hội các Chi bộ, Đảng bộ thành công.

Thực hiện Công văn số 490/BYT-MT ngày 06/02/2020 của Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền cán bộ, công chức, gia đình, người thân; phối hợp với chính quyền địa phương các xã ven sông để tuyên truyền vận động các chủ doanh nghiệp vận tải thủy, chủ cảng, bến thủy nội địa, chủ phương tiện thủy nội địa, đặc biệt là các chủ bến khách ngang sông hiểu rõ đây là dịch bệnh mới, đặc biệt nguy hiểm, lây lan nhanh, nguy cơ bùng phát cao, chưa có vacxin điều trị đặc hiệu, thế giới đã có nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh tử vong. Từ đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh. Khuyến cáo cán bộ, công chức hạn chế di chuyển đến nơi có dịch, thực hiện đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc nơi đông người; thường xuyên giữ ấm cơ thể, rửa tay bằng xà phòng và sát khuẩn thường xuyên. Khi phát hiện bản thân, gia đình, người thân có biểu hiện mắc dịch Covid-19 phải báo ngay với cơ quan chức năng, không tự điều trị, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh…

Đảng ủy, Lãnh đạo Chi cục cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương, nắm chắc tình hình dịch bệnh để chủ động phối hợp phòng, chống dịch. Tổ chức tẩy trùng toàn bộ tòa nhà văn phòng Chi cục và các đơn vị trực thuộc. Chỉ đạo các Đội Thanh tra An toàn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; tăng cường giám sát và quản lý sức khoẻ cán bộ, công chức nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Chuẩn bị vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ lây lan, tuân thủ triệt để các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế. Đồng thời cũng khuyến cáo cán bộ, công chức, đảng viên đấu tranh với các biểu hiện đưa thông tin gây hoang mang; tuyệt đối không đưa thông tin không chính xác lên mạng xã hội.

Do làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, cán bộ, công chức của Chi cục ở các địa bàn hoạt động chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm bệnh.

 

 

Hiển thị phiên bản: Mobile |  Desktop
Về trang chủ